Tư vấn thành lập văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ chính là đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích của công ty mẹ.

Ưu điểm của văn phòng đại diện là có con dấu riêng và có các giấy chứng nhận hoạt động riêng để phục vụ các hoạt động nội bộ của văn phòng đại diện. Mặt khác, văn phòng đại diện không thực hiện các chức năng kinh doanh các ngành nghề có trong đăng ký kinh doanh của công ty mẹ, vì vậy mà văn phòng đại diện cũng không phải chịu các nghĩa vụ về thuế doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Khác với địa điểm kinh doanh chỉ được thành lập trong phạm vi tỉnh cùng trụ sở chính với công ty mẹ thì văn phòng đại diện có thể thành lập trong cùng tỉnh hoặc khác tỉnh với địa chỉ chính của công ty mẹ được đặt trụ sở.
thành lập văn phòng đại diện

Như vậy, trong trường hợp các doanh nghiệp muốn thành lập thêm đơn vị phụ thuộc chỉ với chức năng đại diện mà không thực hiện chức năng kinh doanh, doanh nghiệp có thể cân nhắc chọn lựa thành lập văn phòng đại diện để tránh việc phải thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế phức tạp. Đặc biệt, đối với các ngành nghề dịch vụ mà không thực hiện trực tiếp tại địa chỉ của đơn vị như: du lịch, xây dựng, tư vấn,….thì hình thức thành lập một văn phòng đại diện tại các tỉnh khác là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Hãy liên hệ ngày với Luật Minh Tuệ để được tư vấn thủ tục thành lập văn phòng đại diện đơn giản và nhanh chóng. Luật Minh Tuệ đơn vị uy tín trong dịch vụ tư vấn các thủ tục pháp lý liên quan đến luật doanh nghiệp tại hà nội.

Xem Thêm: thành lập công ty giá rẻ , thành lập công ty trọn gói

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117