Tư vấn chuyển đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp được thành lập do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ nắm 100% số vốn của doanh nghiệp. Người này sẽ chịu mọi trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty và là người đại diện pháp lý trước pháp luật của công ty.

Căn cứ vào điều 43 – Nghị định số 43/2010/NĐ-CP về việc đăng ký doanh nghiệp của Chính phủ ngày 15/04/2010 thì chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên có thể chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tướng ứng với số vốn của mình cho một cá nhân hoặc một tổ chức. Trong trường hợp này người nhận chuyển nhượng phải thực hiện thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty.

Khi làm thủ tục thay đổi chủ sở hữu, các công ty cần chú ý đến các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của công ty TNHH một thành viên. Cách thức của việc thay đổi chủ sở hữu công ty trong trường hợp chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ. các vấn đề về thuế daonh nghiệp liên quan đến việc thay đổi chủ sở hữu.

Hồ sơ chuyển đổi chủ sở hữu công ty tnhh một thành viên bao gồm:

  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do chủ sở hữu hoặc đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu cũ và chủ sở hữu mới hoặc đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới 2 bên đều ký.
  2. Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực nhân thân của người mua, người được tặng cho doanh nghiệp tư nhân, người thừa kế bao gồm:

- Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam.

- Hộ chiếu Việt Nam, Hộ chiếu nước ngoài (hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài) và một trong các giấy tờ chứng minh người có quốc tịch Việt Nam nhưng sống ở nước ngoài.

- Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người quốc tịch nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

- Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam.

  1. Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty sau khi thay đổi chủ sở hữu.
  2. Hợp đồng chuyển nhượng vốn và các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng chủ sở hữu công ty.

Nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn, công ty chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ. Công Ty Luật Minh Tuệ đơn vị tiên phong trong dịch vụ tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp

Xem Thêm: thay đổi cổ đông sáng lập , chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Liên Hệ:

  • VĂN PHÒNG LUẬT MINH TUỆ
  • Hotline: 0972 292 377
  • Email: vp.luatminhtue@gmail.com
  • 65 phố Thiên Hiền, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giờ làm việc: 8:00 - 17:30 (8:00AM - 5:30 PM)

 

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117