Quy định luật bảo hiểm bắt buộc năm 2016

Nhiều thay đổi cơ bản về luật bảo hiểm xã hội đã và đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận, bởi vậy cả doanh nghiệp và hơn hết là người lao động đều cần phải hiểu và nhận thức được những thay đổi hoặc nhận được tư vấn pháp lý về chế độ lao động, và bảo hiểm xã hội năm 2016 (BHXH) ảnh hưởng như thế nào đến người lao động?

Quy định về bảo hiểm bắt buộc năm 2016

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH về việc điều chỉnh tiền lương và phụ cấp đóng bảo hiểm bắt đầu thực hiện kể từ ngày 15/2 tới vừa được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chính thức công bố đến người dân.

Điểm lưu ý mới của chế độ BHXH cho thấy các loại phụ cấp đóng bảo hiểm xã hội chủ yếu là các khoản bù đắp về thực tế điều kiện lao động, sinh hoạt, tính chất đặc thù của mỗi công việc bao gồm: phụ cấp trách nhiệm; phụ cấp nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại; phụ cấp thâm niên; phụ cấp khu vực; phụ cấp lưu động; phụ cấp chức vụ, chức danh; phụ cấp thu hút và các phụ cấp có tính chất tương tự.

Có một điểm mang tính tích cực cho người lao động là trong thời gian người lao động ngừng việc làm mà vẫn được hưởng lương theo quy định của pháp luật về lao động thì người sử dụng lao động và người lao động vẫn tiếp tục đóng bảo hiểm theo mức khi ngừng việc mà người lao động được hưởng.

Thông tư mới về BHXH nêu rõ các khoản phụ cấp không đóng bảo hiểm xã hội bao gồm: tiền thưởng sáng kiến, trợ cấp, trợ giúp cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, tiền phụ trợ khi không may người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tiền ăn giữa ca, các khoản hỗ trợ tiền xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ; hỗ trợ khi người lao động có thân nhân mất, người lao động có thân nhân kết hôn, sinh nhật của người lao động… Và các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác ghi thành mục riêng trong hợp đồng lao động.

Mặc dù nhà nước muốn hướng tới mục tiêu là lương hưu cao hơn cho người lao động nhưng nhiều người lao động lo ngại việc thay đổi trong thông tư sẽ gây thâm hụt nhiều đến thu nhập còn bản thân các doanh nghiệp lại lo lắng xáo trộn lớn đến chi phí vận hành và quản lý doanh nghiệp. BHXH cũng đã tính toán để việc loại trừ rất nhiều khoản không phải đóng như tiền thưởng, tiền ăn giữa ca, tiền đi lại, điện thoại, tiền nuôi con nhỏ, sinh nhật…và khắc phục được tình trạng doanh nghiệp đóng BHXH cho người lao động ở mức thấp, chỉ bằng hoặc trên mức lương tối thiểu vùng, cũng như đảm bảo sau này người lao động sẽ nhận được một mức lương hưu cao hơn, giúp cho việc đảm bảo cuộc sống. Bên cạnh đó cũng lo ngại sẽ có những doanh nghiệp sẽ cắt xén phụ cấp và các khoản bổ sung, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của người lao động.

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH có hiệu lực kể từ ngày 15/02/2016.

Xem Thêm: cách quyết toán thuế thu nhập cá nhân , thuế thu nhập cá nhân

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117