Công nhận là tai nạn lao động theo pháp luật lao động

Theo điều 105 Bộ luật lao động quy định: “ Tai nạn lao động là tai nạn gây tổn thương bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể người lao động hoặc gây tử vong, xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động”

Theo Điều 12, Nghị định 45/2013/NĐ-CP: “ Tai nạn lao động và sự cố nghiêm trọng. 1, Tai nạn lao động là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động, xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động, kể cả trong thời gian nghỉ giải lao, ăn giữa ca, ăn bồi dưỡng hiện vật, vệ sinh kinh nguyệt, tắm rửa, cho con bú, đi vệ sinh, chuẩn bị và kết thúc công việc tại nơi làm việc. 2, Tai nạn được coi là tai nạn lao động là tai nạn xảy ra tại địa điểm và thời gian hợp lý khi người lao động đi từ nơi ở đến nơi làm việc, từ nơi làm việc về nơi ở”
ta

Để phân biệt Tai nạn lao động với tai nạn rủi ro là ở chỗ tai nạn đó có gắn với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ khi tai nạn đó xảy ra trong quá trình người lao động thực hiện các nghĩa vụ lao động được pháp luật quy định và phù hợp với nội quy, quy chế của đơn vị sử dụng lao động hoặc theo sử thỏa thuận của 2 bên trong thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động … Còn những trường hợp khác phải được coi là tai nạn rủi ro và áp dụng chế độ bảo hiểm ốm đau để giải quyết quyền lợi cho người lao động. Một số trường hợp:

Tai nạn lao động có bao gồm tất cả những tai nạn giao thông hay không? Trên thực tế, người lao động trên đường từ nhà đến nơi làm việc và trên đường đi về nhà có rất nhiều trường hợp còn kết hợp với việc đi chợ, đưa đón con, thăm người thân … việc này rất khó kiểm soát, nếu xảy ra tai nạn thì có được coi là tai nạn lao động hay không, hồ sơ thủ tục giải quyết chế độ người bị tai nạn giao thông được coi là tai nạn lao động như thế nào cho phù hợp để quỹ BHXH chi trả trợ cấp đúng người, đúng vụ việc và bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Tai nạn lao động gắn liền với công việc, nhiệm vụ lao động: cách hiểu khác nhau về nội dung này chủ yếu tập trung vào những nguyên nhân xảy ra tai nạn lao động, như: uống rượu say, đánh nhau, đùa nhau, đi chơi lang thang trong doanh nghiệp, vô ý thức, vô kỷ luật trong lao động … những tai nạn đó có được coi là tai nạn lao động hay không? Sở dĩ còn có những ý kiến khác nhau về nội dung của khái niệm tai nạn lao động là do khái niệm tai nạn lao động trong bộ luật Lao động chưa thể hiện được hai nội dung hiểu khác nhau này. Các văn bản dưới luật cũng chưa cụ thể hơn khái niệm trong Bộ luật. Vì chưa có văn bản nào quy định rõ các tai nạn nào được coi là tai nạn lao động nên hầu hết các trường hợp bị Tai nạn lao động đều được hưởng trợ cấp từ quỹ BHXH, không phân biệt nguyên nhân.

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117