Tư vấn về quy định chi phí thuê tài sản cá nhân

Quy định về chi phí thuê tài sản cá nhân đối với doanh nghiệp

Hình thức thuê tài sản cá nhân diễn ra khá phổ biến hiện nay và hình thức được gặp nhiều nhất đó là thuê văn phòng. Vậy cơ sở nào để các cá nhân, doanh nghiệp có thể ghi nhận được khoản chi phí lớn này. Luật Minh Tuệ xin chia sẻ những quy định cũng như sẽ hướng dẫn một số trường hợp cụ thể thường gặp.

Theo quy định tại điểm 2.5, khoản 2 Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC của Bộ tài chính về các khoản chi phí không được trừ khi quyết toán thuế TNDN có nêu:

Điểm 2.5. Chi phí thuê tài sản của các cá nhân hay của tổ chức không có đầy đủ hồ sơ, chứng từ dưới đây:

– Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân thì hồ sơ để xác định được chi phí daonh nghiệp phải bỏ ra, được trừ là hợp đồng thuê tài sản và các giấy tờ, chứng từ trả tiền thuê tài sản.

– Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân mà tại hợp đồng cho thuê tài sản có thoả thuận doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì hồ sơ để xác định chi phí được trừ là hợp đồng thuê tài sản, chứng từ trả tiền thuê tài sản và chứng từ nộp thuế thay cho cá nhân.

– Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản cá nhân mà tại hợp đồng thuê tài sản có thỏa thuận tiền thuê tài sản chưa bao gồm thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân) và doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì doanh nghiệp được tính vào chí phí được trừ tổng số tiền thuê tài sản bao gồm cả phần thuế nộp thay cho cá nhân.

Theo đó, các trường hợp Doanh nghiệp đảm bảo doanh nghiệp không vi phạm điều này thì mọi khoản chi phí phát sinh từ thuê tài sản của cá nhân, tổ chức sẽ được ghi nhận là khoản chi phí được trừ khi doanh nghiệp quyết toán thuế TNDN.

Bên cạnh đó, trong môt số trường hợp cụ thể như thuê nhà, các doanh nghiệp cần bổ sung thêm một số giấy tờ về giấy tờ nộp tiền thuế hay hợp đồng thuê nhà của giữa doanh nghiệp với cá nhân.
Xem Thêm: hồ sơ thành lập công ty tnhh , thủ tục thành lập công ty cổ phần 

Luật Minh Tuệ đơn vị tư vấn pháp lý về các thủ tục thành lập doanh nghiệp, Thuế TNDN, Thuế TNCN và thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh uy tín tại hà nội.
Liên Hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT MINH TUỆ

Hotline: 0972 292 377

Email: vp.luatminhtue@gmail.com

KHU VỰC HÀ NỘI: 65 phố Thiên Hiền, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giờ làm việc: 8:00 - 17:30 (8:00AM - 5:30 PM)

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117