Tư vấn tranh chấp tài sản sau khi ly hôn

Những vụ việc tranh chấp tài sản sau khi ly hôn là một vấn đề thường xuyên xảy ra đối với những cặp vợ chồng sau khi đã làm thủ tục ly hôn gửi lên tòa nhưng vẫn không thỏa thuận được việc chia tài sản sau ly hôn. Do đó, để giải quyết những tranh chấp tài sản sau khi ly hôn, quý khách hàng cần lắm rỡ và hiểu biết những vấn đề cơ bản của các quy định pháp luật về vấn đề này.

Luật Minh Tuệ xin giới thiệu một số những vấn đề cơ bản của luật tranh chấp tài sản nhằm giúp cho quý khách hàng nắm rõ được những quy định của pháp luật về vấn đề nhạy cảm này. Luật Minh Tuệ là đơn vị sẽ cung cấp tất cả những dịch vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể để giúp bạn thực hiện và giải quyết những tranh chấp tài sản sau khi bạn làm thủ tục ly hôn, cụ thể :

Những tranh chấp phát sinh do đôi bên không xác định tài sản nào thuộc sở hữu chung của cả hai :

Vợ chồng chung sống với gia đình chồng hoặc vợ. Do đó, những phần tài sản mà vợ, chồng cùng tạo lập lên trong thời kỳ này , tạo được trong thời kỳ hôn nhân là không rõ ràng và cũng không tách biệt với tài sản chung của gia đình vợ hoặc chồng.

Tài sản là nhà, đất của vợ, chồng có được do cha mẹ cho thừa kế hoặc do tặng vợ, chồng nhưng khi vợ chồng làm thủ tục ly hôn thì cha mẹ lại đòi lại.

Nhà, đất do hai vợ chồng cùng gây dựng được trong thời kỳ hôn nhân nhưng trên giấy tờ chỉ đứng tên một mình vợ hoặc chồng mà không đứng tên cả hai.

Tài sản vợ hoặc chồng có được từ trước thời kỳ hôn nhân hoặc do được tặng cho riêng, do nhận thừa kế nhưng được đem vào sử dụng với mục đích chung.
Xem thêm: chi phí thành lập doanh nghiệp , thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng

Những nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn được tư vấn bởi Luật Minh Tuệ:

Việc giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn sẽ được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu các bên thỏa thuận.

Trong trường hợp 2 bên không đạt được thỏa thuận thì Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền sẽ giải quyết theo yêu cầu của đương sự.

Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập.

Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

Việc thanh toán tất cả nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng sẽ do vợ, chồng thoả thuận; nếu vẫn không đạt được thoả thuận thì sẽ phải yêu cầu Toà án giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117