Tư vấn hợp đồng chuyển nhượng cổ phần

Hiện nay trên thị trường, trong các công ty cổ phần, các cổ đông có rất nhiều lý do khác nhau cả về tài chính lẫn vấn đề riêng tư để không thể tiếp tục làm cổ đông của công ty được nữa.Khi bạn không muốn làm cổ đông công ty Khi đó các cổ đông này cần phải thực hiện một số thủ tục về việc chuyển nhượng, tặng tất cả các cổ phần của mình tại công ty cho những cổ đông hiện hữu của công ty hoặc cá nhân, tổ chức khác ngoài công ty. Trong trường hợp này bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật về việc chuyển nhượng cổ phần.
Chuyển nhượng cổ phần tại các công ty hiện đang là hoạt động đã và diễn ra rất sôi nổi trong khối những doanh nghiệp, công ty cổ phần có vốn hóa trung bình và lớn ở Việt Nam.
Hiện tại việc chuyển nhượng cổ phần đang được thực hiện bằng những hợp đồng chuyển nhượng theo cách thông thường hoặc thông qua những giao dịch trên thị trường chứng khoán.Trong trường hợp chuyển nhượng bằng hợp đồng truyền thống thì giấy tờ chuyển nhượng phải được bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng hoặc đại diện ủy quyền cả 2 bên của họ đều ký và đóng dấu. Trường hợp chuyển nhượng thông qua giao dịch trên thị trường chứng khoán, trình tự, những thủ tục pháp lý và việc ghi nhận sở hữu đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về giao dịch chứng khoán.
Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần còn được coi là văn bản ghi nhận xác lập giao dịch chuyển nhượng cổ phần của những cổ đông trong công ty cho các cổ đông hiện hữu hoặc những cá nhân, tổ chức khác có nhu cầu mua cổ phần tại công ty.
Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về chuyển nhượng cổ phần hay còn băn khoăn những vấn đề liên quan, thì xin vui lòng liên lạc với Luật Minh Tuệ.Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục này một cách đơn giản nhất.
Hãy liên hệ ngay với Luật Minh Tuệ để được tư vấn và được cung cấp tất cả những dịch vụ pháp lý tốt nhất cho doanh nghiệp và công ty bạn.
Xem thêm: thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng , thay đổi cổ đông sáng lập 

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117