Thành lập công ty theo mô hình TNHH có lợi ích gì

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty TNHH đang hoạt động và chiếm 1 số lượng lớn các doanh nghiệp. Vậy tại sao mô hình công ty TNHH lại được nhiều doanh nhân chọn khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.Luật Minh Tuệ sẽ giới thiệu cho các bạn biết về mô hình công ty TNHH. Mô hình công ty TNHH có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các mô hình công ty khác vì vậy khi đăng ký thành lập doang nghiệp được rất nhiều doanh nhân lựa chọn khi đăng ký thành lập doanh nghiệp mới trên thực tế. Trong nội dung bài viết này các bạn hãy tìm hiểu khi Thành lập công ty TNHH có lợi ích so với các mô hình doanh nghiệp khác cùng Luật Minh Tuệ?. Từ đó bạn có thể quyết định lựa chọn có nên đăng ky thành lập công ty theo mô hình TNHH hay không hay lựa chọn loại mô hình công ty khác.

Thành lập công ty TNHH đem lại cho bạn những lợi ích gì?

1.Thuế doanh nghiệp: đây là một vấn đề được tất cả các doanh nghiệp xem là nhạy cảm nhất hiện nay đó chính là phần thuế mà doanh nghiệp phải đóng hàng tháng cho nhà nước, đương nhiên mô hình TNHH thì quy mô kinh doanh không lớn bằng các doanh nghiệp bởi vậy nghĩa vụ thuế của công ty TNHH cũng thế, công ty TNHH phải chịu mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất trong mọi loại hình thành lập công ty / thành lập doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam chỉ 20%.

2.Chuyên nghiệp: Mức độ chuyên nghiệp của một Công ty TNHH tùy thuộc vào người lãnh đạo công ty cũng như quy mô sản xuất và kinh doanh của công ty. Nếu như bạn đang làm kinh doanh, hợp tác với các công ty lớn hơn, bạn có thể thấy rằng họ thích chỉ để đối phó với các công ty hạn chế chứ không phải là thương nhân hoặc quan hệ đối tác duy nhất.

3.Kinh phí khi thành lập và kinh doanh: Quy mô không lớn cũng đồng nghĩa với việc số vốn đầu tư ban đầu không quá nhiều cho nên chi phí kinh doanh cũng như chi phí thành lập luôn được đảm bảo trong mức tối thiểu nhất mà bạn có thể bỏ ra.

4.Thương hiệu: Khi bạn đi làm thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH thì bạn sẽ được pháp luật bảo vệ thương hiệu cho bạn. Tên công ty bạn đăng ký sẽ gắn liền với tên thương hiệu và những doanh nghiệp đăng ký thành lập sau không được ai đặt trùng cũng như không được cấp phép kinh doanh nếu sai phạm.
5.Cổ động công ty: Bạn có thể kêu gọi các cá nhân, mọi người tham gia góp vốn vào công ty của mình với hình thức cổ đông, và khi không muốn làm cổ đông nữa thì có thể bán cổ phần, trong những cổ đổng ai có số cổ phần chiếm phần trăm lớn nhất thì người đó chính là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty đó.

Có rất nhiều lợi ích mà một công ty TNHH mang lại cho bạn, có được nhưng đồng thời với đó cũng có những bất lợi riêng đó chính là mô hình không được rộng rãi so với thành lập doanh nghiệp. Theo từng loại hình kinh doanh mà bạn có nên thành lập công ty TNHH hay không. Nếu muốn tư vấn hoặc tìm hiểu thì quý vị có thể liên hệ với công ty chuyên về thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Luật Minh Tuệ để được tư vấn một cách tốt nhất.
Xem thêm: thành lập công ty tnhh 2 thành viên , thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng 

Liên Hệ:

  • VĂN PHÒNG LUẬT MINH TUỆ
  • Hotline: 0972 292 377
  • Email: vp.luatminhtue@gmail.com
  • 65 phố Thiên Hiền, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giờ làm việc: 8:00 - 17:30 (8:00AM - 5:30 PM)Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117