Những phương thức cải tổ doanh nghiệp kém hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, công ty thực hiện việc tổ chức lại doanh nghiệp hay mọi người thường gọi đó là cải tổ lại tổ chức của doanh nghiệp hiện nay có tất cả 5 phương thức cải tổ hay được sử dụng nhất là: Chia, tách, hợp nhất, sáp nhập hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Luật Minh Tuệ xin được giới thiệu đến những doanh nghiệp đang muốn cải tổ những phương thức cải tổ của doanh nghiệp để các bạn hiểu rõ hơn về từng phương thức cải tổ doanh nghiệp mà Luật Pháp Việt Nam quy định.
5 Phương thức cải tổ doanh nghiệp tại Việt Nam:
  • Chia doanh nghiệp là việc chỉ xẩy ra ở công ty TNHH hay công ty cổ phần mới có thể tiến hành thực hiện chia các cổ đông, thành viên và tài sản của công ty để thành lập lên 2 hoặc nhiều công ty mới khác với công ty cũ.
  • Tách doanh nghiệp là việc mà công ty TNHH hay công ty cổ phần có thể thực hiện được bằng cách chuyển một phần tài sản, quyền và nghĩa vụ của công ty hiện có (ở đây công ty hiện có được gọi là công ty bị tách) để tiến hành những thủ tục thành lập một hoặc một số công ty TNHH, công ty cổ phần mới. mà không làm chấm dứt sự tồn tại và hoạt động kinh doanh sản suất của công ty bị tách.
  • Hợp nhất doanh nghiệp là việc làm mà 2 hoặc nhiều công ty tiến hành các thủ tục hợp nhất thành một công ty mới phù hợp với quy định pháp luật, đồng thời sau khi sáp nhập sẽ chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh và sản xuất của các công ty bị hợp nhất.
  • Sáp nhập doanh nghiệp là việc khi một hoặc một số công ty làm thủ tục thực hiện sáp nhập vào một công ty khác bằng cách chuyển toàn bộ các tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp hiện có của công ty sang công ty nhận sáp nhận, đồng thời công ty bị sáp nhập sẽ chấm dứt sự tồn tại về hoạt động và kinh doanh
Hiện tại nhà nước đang thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Đó là việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp nhà nước đang là công ty TNHH thành công ty cổ phần. Việc cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước không được đề cập tới Luật doanh nghiệp sửa đổi năm 2014 mà được quy định tại Luật quản lý, sử dụng nguồn vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp năm 2014.
Xem thêm: giá thành lập công ty trọn gói , thành lập công ty hết bao nhiêu tiền 

Liên Hệ:

  • VĂN PHÒNG LUẬT MINH TUỆ
  • Hotline: 0972 292 377
  • Email: vp.luatminhtue@gmail.com
  • 65 phố Thiên Hiền, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giờ làm việc: 8:00 - 17:30 (8:00AM - 5:30 PM)

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117