Mua bán sáp nhập công ty trong thời đại ngày nay

Trong thời đại thị trường Việt nam bắt đầu hội nhập với các nền kinh tế thế giới hiện nay, có thể nói tạo ra vô vàn cơ hội, cũng như những khó khăn cho các doanh nghiệp tư nhân. Có những doanh nghiệp thành công, nhưng cũng có doanh nghiệp thất bại ngay khi mới bắt đầu. Vì thế, chuyện mua bán, sáp nhập giữa các công ty trong thời đại này trở nên khá phổ biến. Mua bán, sáp nhập các công ty, doanh nghiệp là một phần tất yếu trong con đường nền kinh tế hội nhập của nước ta hiện nay, đồng thời đó cũng là một trong những công cụ hiệu quả để nước ta góp phần vào tái cơ cấu doanh nghiệp khi mua bán (acquisition) và sáp nhập (merge) giữa các công ty, doanh ngiệp tư nhân ngày càng nhiều, vừa nâng cao được khả năng cạnh tranh trên thị trường, vừa tạo lợi nhuận cao cho chủ sở hữu. Làm thế nào để có thể mua bán, sáp nhập doanh nghiệp với nền kinh tế hiện nay?

Đầu tiên, để thực hiện thủ tục mua bán, sáp nhập công ty, bạn phải đăng ký với Sở kế hoạch và Đầu tư với tất cả các thông tin cần thiết, bao gồm:

Thông tin, lý do tại sao lại bán, sáp nhập công ty,doanh nghiệp hoặc lý do thay đổi chủ đầu tư doanh nghiệp hoặc thay đổi cổ đông hoặc các nhân viên công ty, đi kèm với các danh sách thành viên, cổ đông mới của công ty.

Hợp đồng mua bán, sáp nhập doanh nghiệp tư nhân hoặc các hợp đồng chuyển nhượng cổ phần giữa các cổ đông hoặc thành viên góp vốn của công ty.

Biên bản của các cuộc họp mua bán công ty, doanh nghiệp và giữa các cổ đông chuyển nhượng, mua bán cổ phần công ty.

Hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân hoặc các hợp đồng chuyển nhượng cổ phần giữa các cổ đông, góp vốn của công ty.

Sau đó, bạn được nghe về vấn đề tư vấn doanh nghiệp, bao gồm:

Tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp trên thị trường: bao gồm thu thập các thông tin cần thiết về doanh nghiệp, xác định giá trị doanh nghiệp một cách chính xác nhất và đề ra mức giá cho doanh nghiệp.

Kiểm tra tình trạng các vấn đề liên quan đến pháp lý của doanh nghiệp, điều chỉnh các thủ tục pháp lý cần thiết và hiện trạng của công ty, doanh nghiệp.

Tư vấn kế hoạch và chiến lược mua bán công ty, doanh nghiệp bao gồm việc lựa chọn hình thức mua bán, lựa chọn đối tác mua bán và lựa chọn giá cả sao cho hợp lý nhất.

Tư vấn soạn thảo văn bản hồ sơ mua bán, sát nhập doanh nghiệp và hoàn thành các thủ tục phá lý cần thiết cho công ty, doanh nghiệp.

Tư vấn soạn thảo văn bản hồ sơ pháp lý phù hợp với doanh nghiệp và cung cấp các văn bản pháp luật, pháp lý cần thiết.
Xem thêm: thủ tục thành lập công ty tnhh , thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

Liên Hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT MINH TUỆ

Hotline: 0972 292 377

Email: vp.luatminhtue@gmail.com

KHU VỰC HÀ NỘI: 65 phố Thiên Hiền, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giờ làm việc: 8:00 - 17:30 (8:00AM - 5:30 PM)

 

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117