Hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Hồ sơ khai QTT TNCN năm 2016 thực hiện theo hướng dẫn tại Điểm b.2.1, Khoản 2, Điều 21; Khoản 6, Khoản 7, Điều 24; Phụ Lục số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC.

  1. Đối với các cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công sẽ quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế:

Tờ khai mẫu số 02/QTT-TNCN và Bảng kê mẫu số 02-1/BK-QTT-TNCN.

Bản chụp các giáy tờ, chứng từ hợp pháp chứng minh số thuế đã khấu trừ, đã tạm nộp trong năm, số thuế thu nhập đã nộp ở nước ngoài (nếu có). Cá nhân sẽ cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin trên các bản chụp nộp cho cơ quan thuế đó. Trường hợp TCTTN không cấp chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân do TCTTN đã chấm dứt hoạt động thì cơ quan thuế sẽ phải căn cứ vào cơ sở dữ liệu của ngành thuế để xem xét xử lý hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho cá nhân mà không cần phải bắt buộc có chứng từ khấu trừ thuế.

Trường hợp, theo quy định của luật pháp nước ngoài, cơ quan thuế nước ngoài không cấp giấy xác nhận số thuế mà cá nhân đã nộp, người nộp thuế có thể nộp bản chụp Giấy chứng nhận khấu trừ thuế (ghi rõ đã nộp thuế theo tờ khai thuế thu nhập nào) do cơ quan trả thu nhập cấp hoặc bản chụp chứng từ ngân hàng đối với số thuế đã nộp ở nước ngoài trên đó có dấu và chữ ký xác nhận của người nộp thuế.

Bản chụp các hoá đơn, giấy tờ, chứng từ chứng minh bạn đã đóng góp một khoản đóng góp vào các quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học (nếu có).

Trường hợp cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán và nhận thu nhập từ các công ty nước ngoài phải có tài liệu chứng minh về số tiền đó là của đơn vị, tổ chức trả thu nhập ở nước ngoài.
Xem thêm: kê khai thuế thu nhập cá nhân , thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

Liên Hệ:

  • VĂN PHÒNG LUẬT MINH TUỆ
  • Hotline: 0972 292 377
  • Email: vp.luatminhtue@gmail.com
  • 65 phố Thiên Hiền, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giờ làm việc: 8:00 - 17:30 (8:00AM - 5:30 PM)

 

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117