Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tăng vốn ở nước ngoài

Trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư ở trong nước và nước ngoài, việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư do tăng số vốn đầu tư ban đầu lên thường xuyên xảy ra. Một phần của việc điều chỉnh là do sau khi thực hiện đầu tư vào dự án với kế hoạch ban đầu, giá cả của trang thiết bị, vật liệu, hàng hóa lên bất thường dẫn đến bị đội chi phí lên so với ban đầu hoặc nhà đầu tư tăng vốn điều lệ đồng thời tăng tổng vốn đầu tư và vốn góp để thực hiện dự án.

Thành phần hồ sơ đăng ký điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư tăng vốn, bao gồm:

 1. Bản đăng ký/đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư (mẫu I-6 nếu đã đăng ký lại; mẫu I-16 nếu chưa đăng ký lại. Nhà đầu tư tham khảo hướng dẫn cách ghi các mẫu văn bản trên tại phụ lục IV-1 của Quyết định 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).
 2. Bản sao chứng thực hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép đầu tư của dự án.
 3. Quyết định bằng văn bản về việc thay đổi nếu tăng vốn là thay đổi Chủ sở hữu Công ty.
 4. Bản giải trình , trong đó, Nhà đầu tư giải trình về khả năng tài chính, nguồn vốn đầu tư đảm bảo việc tăng vốn (trường hợp tăng vốn) hoặc giải trình về tính khả thi của việc thực hiện dự án khi giảm vốn (trường hợp giảm vốn). Nhà đầu tư có thể chứng minh bằng các văn bản hoặc tài liệu nộp kèm:
 • Báo cáo tài chính doanh nghiệp (đối với nhà đầu tư là pháp nhân) ( Còn đối với công ty có phần vốn sở hữu nước ngoài chiếm trên 50%, báo cáo tài chính phải được xác nhận của một cơ quan kiểm toán độc lập.)
 • Xác nhận số dư có trong tài khoản ngân hàng (đối với Nhà đầu tư là cá nhân hoặc Nhà đầu tư là pháp nhân mới thành lập).
 1. Bản sửa đổi, bổ sung những điều lệ doanh nghiệp đăng ký điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư.
 2. Trường hợp thay đổi tỷ lệ vốn góp do chuyển nhượng phần vốn góp: Hồ sơ nộp kèm Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất trong việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty, doanh nghiệp.
 3. Báo cáo năng lực tài chính của Nhà đầu tư mới do Nhà đầu tư mới tự lập và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó trước pháp luật.
 4. Báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện của dự án đến thời điểm điều chỉnh của dự án
Xêm thêm: dịch vụ thành lập công ty tnhh , tăng vốn điều lệ công ty cổ phần 

Liên Hệ:

 • VĂN PHÒNG LUẬT MINH TUỆ
 • Hotline: 0972 292 377
 • Email: vp.luatminhtue@gmail.com
 • 65 phố Thiên Hiền, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giờ làm việc: 8:00 - 17:30 (8:00AM - 5:30 PM)

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117