Dịch vụ tư vấn hồ sơ thành lập công ty cổ phẩn

Dịch vụ làm thủ tục, hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Với xu thế hội nhập quốc tế ngày càng phát triển, Việt Nam là một trong những nước đang không ngừng nâng cao và phát triển GDP bình quân đầu người liên tục tăng mạnh qua các năm, để việt nam làm được điều đó thì công lớn không thể không nhắc đến là nhờ sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp Tại Việt Nam. Mỗi ngày có hàng nghìn doanh nghiệp xin đăng lý mới và thành lập ở rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và giúp cho nền kinh tế tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho những người lao động. Kèm theo đó nhu cầu thành lập công ty tăng cao qua các năm, đặc biệt là mô hình công ty cổ phần. Hiểu được điều đó , Luật Minh Tuệ với nhiều năm tư vấn và hoạt động trong ngành luật doang nghiệp Luật Minh Tuệ cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp cho các doanh nhân muốn đầu tư và kinh doanh trong các lĩnh vực đăng ký thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Luật Minh Tuệ:

Theo Luật Doanh Nghiệp 2015 sửa đổi và bổ sung thì mô hình công ty cổ phần có những đặc điểm nổi bật sau:

- Đại diện Pháp Luật: 1 cá nhân

- Cổ đông có thể là một tổ chức/cá nhân.

- Số lượng cổ đông: tối thiểu là 03 người.

- Có tư cách pháp nhân.

- Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp khi đăng ký thành lập công ty.

- Được phát hành cổ phiếu

- Cổ đông có thể chuyển nhượng 1 phần hay toàn bộ cổ phần cho cổ đông khác trong công ty hoặc người ngoài công ty. Hay có thể yêu cầu công ty mua lại toàn bộ cổ phần của mình sau khi được các cổ đông chấp thuận.

- Mô hình: Phải có Hội đồng cổ đông, Chủ tịch Hội đồng cổ đông, Giám đốc. Công ty Cổ Phần có trên 11 cổ đông phải có Ban kiểm soát.

  1. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (do người đại diện theo pháp luật ký)

- Dự thảo điều lệ công ty (phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập)

- Danh sách cổ đông sáng lập

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của tất cả cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật:

  • Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Nếu cổ đông sáng lập là tổ chức:

Ø Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế).

Ø Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo khoản 4.1 nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng. (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 96Luật Doanh nghiệp).

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định Danh sách một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

- Danh sách một số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề.

- Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên).

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117