Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp mới thành lập

Luật Minh Tuệ với độ ngũ luật sư giỏi về chuyên môn và giàu về kinh nghiệm Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ pháp lý toàn diện trong lĩnh vực doanh nghiệp, tư vấn doanh nghiệp mới thành lập. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ mọi vấn đề mà Quý khách hàng yêu cầu trong lĩnh vực doanh nghiệp như: Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân, tư vấn thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh, tư vấn mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, tư vấn giải quyết tất cả những tranh chấp nội bộ của doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn luật cho doanh nghiệp mới thành lập

Tư vấn cho doanh nghiệp thành lập mới.

Quyết định thành lập Doanh nghiệp là một việc rất quan trọng và hệ trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư, doanh nhân nào, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp. Sau khi quyết định quan trọng đó, chính là lúc các nhà đầu tư, doanh nhân sẽ phải tiến hành các thủ tục pháp lý để thành lập Doanh nghiệp và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường. Các thủ tục pháp lý liên quan đến đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty hiện nay khá đơn giản và thời gian xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng không dài như trước, các quy định, chứng từ về pháp luật thuế sau khi thành lập doanh nghiệp cũng rất thuận lợi. Nên có rất nhiều những Doanh nghiệp mới được đăng kỳ thành lập trong những năm gần đây.

Các bước cơ bản nhất mà tất cả các doanh nghiệp tư nhân khi thành lập đều phải thực hiện như sau:

- Về đăng ký kinh doanh: Nhà đầu tư cần liên hệ với Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, nơi Doanh nghiệp dự định sẽ đặt trụ sở chính của doanh nghiệp để làm các thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh, sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thành công, Doanh nghiệp sẽ cần phải thực hiện: Liên hệ với cơ quan công an để làm các thủ tục khắc dấu; Đăng bố cáo thành lập Doanh nghiệp; Treo biển hiệu tên Doanh nghiệp tại trụ sở của doanh nghiệp.

- Các thủ tục về thuế: Doanh nghiệp cần liên hệ với cơ quan thuế quản lý nơi Doanh nghiệp đóng trụ sở để thực hiện:

+ Lập tờ khai thuế môn bài: Theo quy định của pháp luật thuế cơ sở kinh doanh mới thành lập, nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh, thì phải khai, nộp thuế môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp. Nếu mới thành lập mà phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh thì chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thành lập theo giấy phép Đăng ký kinh doanh; (Những Doanh nghiệp thành lập trong 6 tháng đầu năm phải nộp tiền thuế môn bài cả năm. Những Doanh nghiệp thành lập trong 6 tháng cuối năm ( từ 01/7) sẽ nộp thuế ½ năm. Hồ sơ, là tờ khai thuế Môn bài theo mẫu số: 01/MBAI ban hành theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC Ngày 06/01/2013 của Bộ tài chính).

+Lập sổ sách kế toán: Đăng ký áp dụng chế độ kế toán ( theo QĐ48 hay QĐ15… hình thức kế toán). Lập và nộp bảng thông báo phương pháp trích khấu hao tài sản cố định, kể từ ngày phát sinh tài sản cố định.

Liên Hệ:

  • VĂN PHÒNG LUẬT MINH TUỆ
  • Hotline: 0972 292 377
  • Email: vp.luatminhtue@gmail.com
  • 65 phố Thiên Hiền, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giờ làm việc: 8:00 - 17:30 (8:00AM - 5:30 PM)

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117