Dịch vụ gia hạn giấy phép văn phòng đại diện

Thương nhân và doanh nghiệp nước ngoài khi được thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện khi tiến hành các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, Chi nhánh tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài thường có thời hạn 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài trong trường hợp pháp luật nước ngoài có quy định thời hạn Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài. Khi giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chính nhánh tại việt nam hết hạn mà thương nhân nước ngoài vẫn tiếp tục có nhu cầu đặt văn phòng đại diện và tiếp tục hoạt động khinh doanh dưới hình thức văn phòng đại diện, chi nhánh thì doanh nghiệp cần phải tiến hành các thủ tục pháp lý để gia hạn giấy phép tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Luật Minh Tuệ xin tư vấn cho khách hàng những thủ tục gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân và doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại việt nam như sau:

Điều kiện để gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh:

Thương nhân, doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện, chi nhánh.

Doanh nghiệp  vẫn đang hoạt động theo pháp luật của nước sở tại nơi doanh nghiệp đó được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh.

Không có những hành vi, hoạt động kinh doanh vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam liên quan đến hoạt động của Văn phòng đại diện, chi nhánh.

Hồ sơ thủ tục đề nghị gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh:

Đơn xin đề nghị gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh theo mẫu của Bộ Công thương do đại diện pháp luật của doanh nghiệp, thương nhân nước ngoài ký;

Các giấy tờ liên quan phải được dịch ra tiếng Việt Nam và được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hoá lãnh sự theo qui định của pháp luật Việt Nam.

Báo cáo tài chính và hoạt động của văn phòng đại diện, chi nhánh, tính đến thời điểm đề nghị gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh.

Bản gốc giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh đã được cấp trước đó

Cơ sở pháp lý: Nghị định 72/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật Thương mại về Văn phòng đại diện, Chi nhánh của thương nhân, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Thông tư 11/2006/TT-BTM Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 72/2006/NĐ-CP ngày 25 tháng 7 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về Văn phòng đại diện, Chi nhánh của thương nhân, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam
Xem thêm: dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ , thành lập công ty hết bao nhiêu tiền 

Liên Hệ:

  • VĂN PHÒNG LUẬT MINH TUỆ
  • Hotline: 0972 292 377
  • Email: vp.luatminhtue@gmail.com
  • 65 phố Thiên Hiền, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giờ làm việc: 8:00 - 17:30 (8:00AM - 5:30 PM)

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117