Đặt tên cho công ty như thế nào là phù hợp

Tên công ty, doanh nghiệp ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tương tác giữa doanh nghiệp với những khách hàng của họ, nếu như tên doanh nghiệp quá dài và khó nhớ, lượng khách hàng tiềm năng sẽ không có và tổn hại cho doanh nghiệp, doanh số lượng sản phẩm bán ra giảm.

Nên đặt tên cho công ty, doanh nghiệp như thế nào?

Đầu tiên, là phải kể đến những quy tắc đặt tên cơ bản cho công ty mà ai muốn thành lập công ty cổ phần cũng cần phải biết:

Nguyên tắc một: Tên công ty dễ phát âm

Tên công ty ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tương tác với những khách hàng của họ, nếu như tên quá dài và khó nhớ, lượng khách hàng tiềm năng sẽ không có và sẽ gây tổn hại cho doanh nghiệp, giảm lượng sản phẩm và hàng hóa bán ra.

Nguyên tắc hai: Tên doanh nghiệp phải ngắn gọn và khái quát hết ngành nghề kinh doanh chính

Nếu như tên phát âm quá dài, cũng giống như nguyên tắc một, khách hàng sẽ không nhớ tên công ty, từ đó dẫn đến việc doanh nghiệp mất một lượng khách hàng tiềm năng, vì thế khi các bạn đặt tên công ty cần phải tránh điều tối thiểu này, một cái tên ngắn gọn sẽ phù hợp với công ty và tạo ra ấn tượng tốt hơn với khách hàng.

Nguyên tắc ba: không đặt tên cho công ty hạn chế phạm vi mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp

Với các công ty dịch vụ, kinh doanh nếu chỉ phát triển và hoạt động ở 1 tỉnh thành hoặc thành phố thì không sao, nhưng đối với các công ty khác khi muốn mở rộng kinh doanh ra các vùng khác và có thể là ở nước ngoài, nếu bạn gắn tên địa phương vào công ty có thể sẽ dẫn đến việc không được khách hàng tin dùng ở các địa điểm khác và lượng khách hàng mới và tiềm năng bị giới hạn nhất định

Nguyên tắc bốn: cân nhắc việt đặt tên giữa tiếng Tây và tiếng Ta

Có thể nói, tâm lý tiêu dùng của người Việt hiện nay đa phần vẫn mang tâm ký là sính ngoại, nên các nhãn hiệu nước ngoài đa phần đều gây được ấn tượng tốt hơn so với các nhãn hiệu thuần việt. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, vì không thể mất đi giá trị việt của các công ty, phải suy nghĩ làm sao cho được một cái tên phù hợp với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp thành lập

Vậy nên đặt tên thế nào cho phù hợp? Hiện nay, phổ biến 4 cách đặt tên

Cách 1: dùng từ có nghĩa, có thể mang lại thông tin cô đọng nhất cho khách hàng, đồng thời dễ đi vào trí nhớ của khách hàng và gây ấn tượng mạnh cho khách hàng

Cách 2: dùng từ vô nghĩa (từ phương Tây), nhằm tạo sự mới lạ, ấn tượng không thể quên cho khách hàng, nhưng phải cân nhắc ký, chọn cái tên sao cho phù hợp với chiến lược kinh doanh trong tương lai của công ty.

Cách 3: là ghép từ, thông thường cách này cũng sẽ tạo ra một từ vô nghĩa cho nên hiệu quả khá giống với cách 2. Nhưng với điều kiện cái tên không quá dài, dễ đọc tạo cảm giác dễ nhớ cho khách hàng.
Xem Thêm: thay đổi cổ đông sáng lập
Luật Minh Tuệ sẽ tư vấn giúp bạn cách đặt tên cho công ty phụ hợp với mục tiêu kinh doanh trong tương lại của doanh nghiệp.
Liên Hệ:
VĂN PHÒNG LUẬT MINH TUỆ
Hotline: 0972 292 377
Email: vp.luatminhtue@gmail.com
Địa chỉ: 65 phố Thiên Hiền, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giờ làm việc: 8:00 - 17:30 (8:00AM - 5:30 PM)

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Luật sư An
Luật sư An
Tư vấn ngay 0972 292 377
Luật sư Minh
Luật sư Minh
Tư vấn ngay 0981 219 117